Cẩn thận khi truy cập các điểm WIFI lừa đảo bạn sẽ bị đánh cắp thông tin!

Thứ Mon,
28/08/2023
Đăng bởi BK38 Website

Mạng Internet đã trở thành thứ thiết yếu với mỗi chúng ta muốn lên mạng thì phải có kết nối mạng. Hai loại mạng phổ biến là mạng mất phí - 4G và miễn phí - WIFI. Lợi dụng ưu điểm miễn phí của WIFI nhiều người có thói quen sử dụng ở các nơi công cộng mà không biết được nó có an toàn không. Để tránh bị đánh cắp thông tin BK38 sẽ chia sẻ các cách đề phòng điểm truy cập WIFI lừa đảo.

anh-mo-ta-free-wifi

Tránh vào các mạng WIFI không yêu cầu mật khẩu

Việc đổi WIFI có mật khẩu thường sẽ có bảo mật hơn điều này tác dụng rất lớn đến sự an toàn và thông tin dữ liệu của người sử dụng. Việc này cũng hạn chế được số lượng người tham gia kết nối.

Lý do bạn cần tránh tham gia vào mạng không có mật khẩu vì dữ liệu đó rất dễ bị kẻ xấu thu thập được và dùng cho mục đích xấu.

Ước lượng xác định nơi phát cụ thể của WIFI

Tùy loại WIFI thì trong điều kiện bình thường, ít vật cản trung bình sóng WiFi có tầm phát sóng tối đa là 30 - 50m tính từ vị trí đặt bộ phát WiFi. Nếu ở những nơi công cộng thì sóng WIFI đa phần từ 15m - 20m. Còn có nhưng những bộ phát khi di chuyển trên xe như TOTO LINK N600R thường từ 5m - 10m.

totolink-n600R-banner

Việc ước lượng khoảng cách giúp bạn thuận tiện kết nối hơn và hiểu rõ mạng mình đang kết nối là của ai.

 

Hãy chỉ chọn những mạng nào mà bạn biết rõ

Tương tự nhưng xác định nơi phát, Bạn cần lưu ý khi bật máy và tìm trong danh sách các mạng WIFI bắt được nếu có rất nhiều cái tên khác nhau. Hãy chỉ chọn những mạng WIFI nào mà bạn biết rõ nguồn gốc thuộc cơ sở, cửa hàng, công ty nào cụ thể, không nên kết nối vào những mạng WIFI lạ mà không có bảo mật cho dù mạng đó có chất lượng đường truyền tốt. 

Ý kiến của chuyên gia

Theo nhà nghiên cứu bảo mật TOM NEAVES (công ty Trustwave), việc giả mạo địa chỉ MAC và SSID (tên mạng) tại các địa điểm công cộng vô cùng đơn giản. Lúc đó, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối WIFI nếu người dùng từng đến các chỗ này trước đây.

Nhà nghiên cứu đã phát triển thành công một công cụ để giải quyết vấn đề này. Nó có tên là Snappy, có thể phát hiện các điểm truy cập WIFI lừa đảo để đánh cắp dữ liệu.

Qua nhiều bước dài phân tích nhà nghiên cứu nhận ra các điểm truy cập không thay đổi theo thời gian như nhà cung cấp, BSSID, tốc độ được hỗ trợ, kênh, quốc gia, công suất truyền tối đa và một số yếu tố khác.

Kết

Trong thời đại công nghệ, đừng chủ quan khi sử dụng các điểm WIFI công cộng miễn phí, vì đôi khi kẻ xấu sẽ đánh cắp thông tin cá nhân của bạn mà bạn sẽ chẳng thể nào biết được.

Vậy sao không đến BK38, chúng tôi có bán các bộ phát WIFI giá rẻ, chính hãng tha hồ lướt mạng, bảo mật cho cá nhân và gia đình bạn. 

Bộ phát Wifi TP-LINK WR940N - 465.000₫

Bộ phát Wifi TENDA AC5 - 425.000₫

Bộ phát Wifi TP-LINK WR820N - 299.000₫

 

Đọc thêm: Chuột máy tính bền, giá rẻ được nhiều người tin dùng 2023

 

CÔNG TY TNHH TIN HỌC VIỄN THÔNG BÁCH KHOA 38

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

BK38 COMPUTER