Có cần dùng đế tản nhiệt laptop không?

Thứ Fri,
08/09/2023
Đăng bởi BK38 Website

Laptop thường bị nóng sau thời gian dài sử dụng và bạn bắt đầu lo lắng rằng mình có nên giảm nhiệt laptop không thông thường các bạn sẽ nghĩ rằng cần đến tản nhiệt để làm mát thiết bị để tránh tình trạng laptop quá nóng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về đế tản nhiệt!

Đế tản nhiệt laptop là gì?

Đế tản nhiệt laptop là một thiết bị ngoại vi thường được gọi bằng tên “Laptop cooling pad”. Nó thường được để dưới laptop để đảm nhận vai trò tản nhiệt, làm mát lại cho thiết bị.

de-tan-nhiet-laptop-blog-1

Ngoài ra, chiếc đế tản nhiệt này còn có thể tạo một luồng gió đối lưu để tản nguồn nhiệt nóng từ laptop ra ngoài, điều hòa lượng nhiệt trong laptop một cách tốt nhất.

Tạo sao cần đế tản nhiệt laptop?

Trong quá trình bạn hoạt động và làm việc, tình trạng laptop đã hoạt động hết công suất và bắt đầu nóng lên điều này là chuyện bình thường. Chú ý hơn với người dùng sử dụng laptop để chơi game và thiết kế đồ họa, nếu nhiệt độ của máy tính quá cao, các thiết bị phần cứng bên trong máy có thể bị hỏng, quá nóng, tắt đột ngột, thậm chí có thể rút ngắn tuổi thọ của máy. Lỗi hoặc trục trặc của thiết bị có thể gây cháy hoặc nổ. 

de-tan-nhiet-laptop-blog-2

Vì vậy, việc sử dụng đế tản nhiệt là hoàn toàn cần thiết. Đế tản nhiệt laptop này làm mát laptop của bạn (3-5 độ tùy loại đế) và giữ mát nhờ hoạt động của quạt. Điều này sẽ giúp laptop của bạn không bị quá nóng và ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

Các loại đế tản nhiệt laptop rẻ?

Trên thị trường hiện nay có vô số loại đế tản nhiệt laptop đến từ các thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu đều có những thế mạnh riêng và đưa những tính năng khác nhau lên sản phẩm. Các bạn có thể thùy ý lựa chọn dưới đây là một số đế tản nhiệt mà chúng tôi cho rằng là dùng tốt và rẻ:

+ Đế tản nhiệt Cooling Pad N99

+ Đế tản nhiệt  Cooler Master L1

+ Đế tản nhiệt Cooler Master C3

+ Đế tản nhiệt Cooler Master X-Slim

+ Đế tản nhiệt Cool Cold™ K16

 

Kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về đế tản nhiệt tốt. Hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo nhé! 

Xem thêm: 

Chuột máy tính bền, giá rẻ được nhiều người tin dùng 2023

RAZER BlackWidow V4 75 lộ diện với các tính năng mới

 

 

CÔNG TY TNHH TIN HỌC VIỄN THÔNG BÁCH KHOA 38

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

BK38 COMPUTER